4 Cách Tăng Traffic Miễn Phí Cho Website

0
1635

Có phải bạn đã từng tự hỏi “Tại sao một số website dường như có hàng triệu lượt traffic mỗi tháng?” hay “Làm thế nào để tăng lượt truy cập cho store online của mình?”. Việc tặng lượng người truy cập vào trang web là cực kỳ quan trong vì chúng góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy doanh số bán hàng.

Nếu ví seller là nghệ sĩ thì việc thu hút được thêm nhiều lượt traffic cho cửa hàng chính là nghệ thuật. Nhưng đừng quá lo nếu không biết nên bắt đầu từ đâu, vì dưới đây là 4 chiến lược giúp tăng traffic đơn giản, hiệu quả mà Gearment đã thay bạn tổng hợp thông qua quá trình phát triển trang Gearment Fulfillment. 

Location-based Marketing

Khoảng 83% marketers thu được kết quả chạy campaign quảng cáo tốt hơn khi sử dụng dữ liệu vị trí. Vậy location-based marketing là gì? 

Location-based marketing hay còn gọi tiếp thị dựa trên vị trí không phải là một khái niệm mới. Location-based marketing cho phép các marketers sử dụng định vị vị trí để tiếp cận người dùng dựa trên các tiêu chuẩn như mức độ gần cửa hàng, các sự kiện diễn ra trong khu vực của họ và hơn thế nữa. Nó giúp các marketers hiểu rõ hơn về các yêu cầu của từng khách hàng từ đó có thể cung cấp thứ họ cần đúng lúc, đúng nơi. Giúp gia tăng mức độ tương tác và phản hồi của khách hàng.

Location-based marketing là một cách thông minh để tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả, đặc biệt trong bối cảnh mọi người đang dần chuyển sang mua sắm trực tuyến nhiều hơn và các thông tin như vị trí thường được lưu trữ trên đám mây. Coach đã thu về 31 nghìn lượt truy cập từ các cửa hàng bán lẻ online trong vòng 2 tháng với tỷ lệ tương tác tăng 16% bằng phương pháp trên. 

Email Marketing

Chắc hẳn bạn đã từng nhận được những email quảng cáo dạng như vầy đúng không?

Email marketing là một hình thức direct marketing (tiếp thị trực tiếp) và digital marketing (tiếp thị kỹ thuật số). Email marketing là hình thức sử dụng email để quảng bá và quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ đến khách hàng mục tiêu. Có rất nhiều cách để đưa thương hiệu tới khách hàng tiềm năng và cải thiện doanh số bằng email marketing như là chia sẻ thông tin về sản phẩm mới, gửi email quảng cáo về khuyến mãi hoặc cải thiện tỷ lệ bỏ mua hàng bằng cách gửi email nhắc khách hàng về hàng trong giỏ.

61% các chuyên gia marketers đồng ý rằng email marketing là hình thức marketing hiệu quả nhất để kết nối thương hiệu với khách hàng. Nếu bạn muốn tăng lưu lượng traffic cho cửa hàng online của mình, hãy thử gửi email marketing để kết nối với người tiêu dùng đồng thời khuyến khích họ truy cập các trang social media, blog của bạn hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn muốn khách hàng ghé thăm. Bạn thậm chí có thể phân loại email theo từng nhóm tuổi hoặc vị trí để gửi cho mọi người những thông điệp mà họ quan tâm nhất.

Referral marketing

Nhờ triển khai chiến lược referral marketing (tiếp thị giới thiệu) thành công mà lượt đặt phòng của Airbnb đã tăng hơn 25% hay Evernote thu hút hơn 29 triệu người dùng mới. Referral marketing là một phương pháp quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng mới thông qua sự giới thiệu (thường là truyền miệng) của mạng lưới khách hàng hiện tại. Nói cách khác, referral marketing là biến khách hàng hiện tại của bạn thành người tiếp thị cho thương hiệu.

Referral marketing được xem là một trong những phương pháp marketing đáng tin cậy nhất và là tuyệt chiêu trong quảng cáo khi có tới 82% người tiêu dùng nói rằng quyết định mua hàng của họ bị ảnh hưởng bởi các đề xuất từ những người xung quanh. Một chiến lược referral marketing hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế và tiết kiệm chi phí quảng cáo. 

Cốt lõi của referral marketing chính là phần thưởng cho người giới thiệu, thường là những thứ mà tiền không thể mua được. Hãy khiến khách hàng của bạn cảm thấy thực sự nhận được giá trị nếu bạn muốn họ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình cho người khác.

Social proof

88% người tiêu dùng tin tưởng vào phản hồi, nhận xét sản phẩm của người mua trước, trung bình mọi người đọc khoảng 10 reviews trước khi mua hàng. Social Proof trong Marketing  được hiểu là hiệu ứng lan truyền thông tin. Hay đơn giản hơn là mọi người sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi hành động của một người hoặc một nhóm người mà họ thích hoặc tin tưởng. Social Proof có thể tiếp cận khách hàng dưới nhiều hình thức, chẳng hạn như mục đánh giá sản phẩm, review của các ,… Amazon sử dụng social proof trên mỗi trang sản phẩm, dưới dạng đánh giá. 

Nhờ social proof thành công, IMDb đã trở thành trang web đánh giá phim trực tuyến hàng đầu hiện nay với 250 triệu lượt người truy cập mỗi tháng.

Sức ảnh hưởng của social proof thậm chí còn mạnh mẽ và rõ ràng hơn khi áp dụng lên thị trường eCommerce. Social proof đã giúp các doanh nghiệp, các nhà bán lẻ xây dựng được niềm tin với khách hàng cho dù họ không thật sự chạm vào sản phẩm thực tế.