6 Ý Tưởng Promtion “Đắt Giá” Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng Vào Lễ Giáng Sinh

0
1531

Mùa lễ hội được coi là mùa “được ăn cả, ngã về không” của vô số nhà lẻ. Theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia (NRF) tháng 11 và tháng 12 là giai đoạn sôi động và có cơ hội sinh lời nhiều nhất năm của thị trường bán lẻ. 

Hai tháng này thậm chí còn tác động tích cực hơn nhiều đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì doanh số bán hàng vào tháng 11 và 12 có thể chiếm khoảng 40% giao dịch khách hàng hàng năm của các doanh nghiệp này. Giáng Sinh được xem là ngày lớn nhất năm, khách hàng bắt đầu rục rịch mua sắm chuẩn bị Giáng Sinh từ rất sớm, thường rơi vào ngày Black Friday hoặc có thể sớm hơn. 

Nếu bạn đang làm chủ một cửa hàng eCommerce, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu chuẩn bị cho ngày hội mua sắm lớn nhất năm này. Các mùa lễ luôn là dịp tốt để chạy chương trình khuyến mãi cho dù là bạn đang kinh doanh loại sản phẩm nào đi chăng nữa. Vậy nên, Gearment đã chuẩn bị một loạt các ý tưởng nhằm giúp các seller có thể lên chiến lược kinh doanh và tiếp thị của mình trong mùa sales Giáng Sinh năm nay.

  • Bán các sản phẩm theo set

Bạn có thử kết hợp các sản phẩm của mình lại và bán chúng với một mức giá ưu đãi hơn. Đây là một giải pháp đôi bên cùng có lợi cho cả người bán lẫn người mua. Mọi người thường rất bận rộn vào các dịp lễ, khi có quá nhiều thứ cần phải chuẩn bị và mỗi quyết định đều cần được suy xét kỹ lưỡng. Vậy nên, họ sẽ thích mua các gói quà theo combo để tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc hơn là mua từng thứ riêng lẻ. Tuy lợi nhuận không được cao bằng so với việc bán lẻ từng sản phẩm, nhưng bạn vẫn có thể kiếm lời từ lợi ích của việc tăng doanh số. 

Bạn có thể kết hợp các sản phẩm bán chạy nhất thành một gói và bán với một mức giá ưu đãi hơn. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp ghép nối một sản phẩm bán chạy hàng đầu với một sản phẩm ít phổ biến với một mức giá đặc biệt. Mặc dù lợi nhuận có thể không cao như bình thường, nhưng bạn có thể bán nhiều hơn một sản phẩm và giải quyết vấn đề tồn kho một cách nhanh chóng.

  • Viết blog hướng dẫn chọn quà

Đã bao giờ bạn bị ngộp bởi có quá nhiều sự lựa chọn và hàng tá các chương trình khuyến mãi khi mua một món quà qua mạng chưa? Khách hàng của bạn có thể cũng đang phải trải nghiệm điều tương tự. Vậy nên một bài viết hướng dẫn sẽ rất hữu ích vì nó cung cấp các gợi ý giúp họ có thể lựa được món quà phù hợp cho người thân của mình. Bạn có thể đăng bài hướng dẫn lên trang blog của mình để kéo thêm traffic cho trang và đính kèm đường link sản phẩm bên dưới để dẫn các khách hàng tiềm năng đến trang mua sản phẩm. Có rất nhiều ý tưởng hướng dẫn quà tặng mà bạn có thể áp dụng cho cửa hàng Thương mại điện tử của mình.

  • Thẻ quà tặng cá nhân

Tuy các chương trình khuyến mãi có thể giúp bạn tăng doanh số, đừng quên rằng có tới 80% khách hàng thích hướng tới những món quà “cá nhân hoá”. Ai cũng sẽ thấy thích thú khi nhận được món quà đặc biệt dành riêng cho mình, vậy nên các sản phẩm này thường bán chạy hơn. Dựa vào tâm lý đó, bạn có thể cung cấp dịch vụ thông điệp quà tặng cho các khách hàng của mình. Nếu sử dụng Gearment để fulfill, bạn có thể tham khảo mục Configuration Gift Message trong Gearment App.

  •  Các chiến dịch quảng cáo hiệu quả mùa Giáng Sinh

Bạn có thể sử dụng các chiến lược marketing truyền thống như “mua 1 tặng 1” cho một số sản phẩm nhất định để đảm bảo phần lợi nhuận không bị ảnh hưởng. Hoặc chạy chương trình giảm giá vào dịp Giáng Sinh hay năm mới cho các sản phẩm tồn kho đã lâu. Đây là một cách tốt để vừa kích thích nhu cầu tiêu dùng, vừa là giải pháp cho việc tồn kho. 

  • Tổ chức Christmas giveaways trên đa kênh

Bạn muốn tổ chức Christmas giveaways trên mạng xã hội nhưng bạn muốn tiết kiệm thời gian và tối đa hoá hiệu quả. Giải pháp dành cho bạn là multi-network giveaways. Bạn có thể thử trên Facebook và Instagram, hai nền mạng xã hội lớn nhất toàn cầu với 2,85 và 1,74 tỷ người dùng trên toàn thế giới. 

Tất cả những gì bạn cần làm là chạy một chương trình tặng quà đơn giản trên tất cả các tài khoản mạng xã hội của mình. Bằng cách chạy quà tặng đa mạng, bạn có thể tạo khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng từ những người quan tâm đến thương hiệu của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng tiếp thị bằng quà tặng để tăng nhận thức về sản phẩm và tạo tiếng vang. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng giải thưởng có liên quan đến thương hiệu của bạn và hữu ích cho khách hàng tiềm năng của bạn.

Lấy The Oak Bookshop làm ví dụ, họ yêu cầu những người theo dõi họ trên Facebook, Instagram và Twitter chia sẻ những câu chuyện Giáng sinh yêu thích của họ. Mọi người bình luận, trên mạng xã hội nào cũng có cơ hội thắng giải giveaways. Quan trọng là, họ là đưa ra luật chơi rất đơn giản.

Có khá nhiều ý tưởng promotion mà bạn có thể chọn nhằm lấy lòng các khách hàng. Những promotion nhỏ cũng có thể giúp bạn giữ được một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà có thể bạn không ngờ tới. Hãy “ăn cả” trong mùa lễ hội năm nay bằng ít nhất là một promotion nhỏ cho khách hàng. Gearment hi vọng rằng một trong những ý tưởng của chúng tôi có thể giúp đỡ bạn được phần nào!

27/4 support

DM fanpage: Gearment Fulfillment

Email: [email protected]

Gearment website: https://gearment.com