eCOMMERCE: NGÀNH CÔNG NGHIỆP TỶ ĐÔ DUY NHẤT SỐNG SÓT QUA COVID-19

0
1506

BẠN CÓ BIẾT eCOMMERCE HIỆN LÀ NGÀNH TRỤ VỮNG NHẤT TRONG ĐẠI DỊCH VỪA QUA TẠI MỸ?

Ngành eCommerce không những có thể trụ vững trong mùa đại dịch mà còn tăng trưởng vượt bậc đến 33.6% với gần 800 tỷ USD so với dự kiến 675 tỷ USD tại Mỹ trong đại dịch COVID-19 năm 2020.

Sức mạnh của ngành eCommerce là vô tận. Sự thành công của các doanh nghiệp liên kết với các trang thương mại điện tử trong những năm vừa qua là minh chứng vững chắc cho tiềm năng của nó. Kylie Jenner, một người có tầm ảnh hưởng, trở thành tỷ phú với phần lớn doanh thu đến từ thương hiệu mỹ phẩm ONLINE của cô trong vòng chưa đầy 3 năm. Hay là Jeffree Star, một chuyên gia làm đẹp, đang sở hữu một doanh nghiệp mỹ phẩm, đạt doanh thu toàn cầu lên đến 106,5 triệu đô la Mỹ chủ yếu là từ cửa hàng ONLINE vào năm 2020. Sự thành công của họ không bắt nguồn từ việc thuê hàng trăm công nhân cũng như không đầu tư một khoản tiền quá lớn vào các cửa hàng truyền thống. Thay vào đó, họ sử dụng các trang thương mại điện tử và đầu tư phát triển vào các trang website online để quản lý doanh nghiệp của mình.

Hầu hết các cửa hàng truyền thống đều đang phải “vật lộn” với đại dịch và sự bành trướng của các gã khổng lồ đi đầu trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến như Amazon, Shopify và Etsy. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử vẫn đang trên đà phát triển, đặt họ vào tình huống phải kỹ thuật số hoá cách vận hành doanh nghiệp để có thể tồn tại trên thương trường quyết liệt này. Có thể nói, COVID-19 là đòn bẩy tuyệt vời đã đưa thương mại điện tử lên hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ.

Hãy cùng Gearment khám phá sự trỗi dậy đáng kinh ngạc của ngành eCommerce nào!

eCommerce: sự bùng nổ mua sắm online toàn cầu trong năm 2020

Đại dịch COVID-19 đã và đang thúc đẩy những sự thay đổi và phát triển theo hướng kỹ thuật số hơn. Người tiêu dùng hiện sử dụng dịch vụ eCommerce và càng kỹ thuật số thường xuyên hơn, cụ thể, có hơn 2.05 tỷ người dùng eCommerce toàn cầu trong năm 2020 và con số này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới, dẫn đến sự bùng nổ trong mua sắm trực tuyến cũng như thương mại điện tử. 

Đáng nói hơn, đại dịch đã thúc đẩy ngành công nghiệp và thực sự có tác động lâu dài đến những thay đổi này với nhiều người lần đầu tiên truy cập vào mua sắm trực tuyến. Nhiều quốc gia đã trải qua mức tăng đột biến trong các giao dịch trực tuyến giao dịch trực tuyến trong giai đoạn này, cho thấy rằng người tiêu dùng toàn cầu đang bắt đầu làm quen với các quy trình mua sắm trực tuyến.

Đáng ngạc nhiên hơn, các quốc gia có sự gia tăng đột biến lớn nhất trong thương mại điện tử được ghi nhận là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh do các chính sách ngăn chặn và cấm vận từ chính phủ.

Để thích ứng với mọi chuyển biến từ xã hội trong đại dịch, các doanh nghiệp đã chuyển đổi mô trực tuyến, chuyển từ cửa hàng bán lẻ truyền thống sang cửa hàng trực tuyến nhằm duy trì hoạt động kinh doanh. Khoảng 79% chủ doanh nghiệp đã thực hiện các thay đổi để thích ứng với khủng hoảng, với 33% bổ sung các chính sách làm việc tại nhà cho nhân viên. Các giám đốc điều hành cho rằng công ty của họ đã tăng tốc kỹ thuật số hóa các tương tác giữa khách hàng và chuỗi cung ứng và các hoạt động nội bộ của họ, nghĩa là COVID-19 không chỉ định hình thói quen mua sắm của khách hàng mà còn thay đổi cách vận hành doanh nghiệp của các công ty.

eCommerce: không chỉ là hiện tại mà còn là tương lai 

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: eCommerce có thể bị ngừng phát triển sau đại dịch không? Câu trả lời là không! Mặc dù tăng trưởng ngành eCommerce có thể sẽ không tăng vọt như năm 2020, nhưng lĩnh vực này sẽ duy trì phát triển để đạt mốc hơn 2.045 nghìn tỷ USD tại Mỹ trong năm 2022.

Tốc độ tăng trưởng doanh số ngành eCommerce sẽ liên tục tăng trong thế giới hậu COVID, nhưng sẽ thấp hơn tốc độ tăng trưởng cao điểm vào năm 2020. Giá trị của ngành công nghiệp này được dự đoán sẽ không ngừng tăng lên mỗi năm. Điều này là kết quả của việc đại dịch đã khiến ngay cả những người trước đây chỉ thích mua tại cửa hàng cũng phải bắt đầu chuyển sang mua sắm trực tuyến, từ đó định hình và thúc đẩy thói quen mua sắm trực tuyến của khách hàng.

Sự thật rằng sự phổ biến của thương mại điện tử sẽ tiếp tục ngày càng tăng và kéo dài kéo dài sau khi đại dịch đã qua đi vì tiềm năng của thương mại điện tử vẫn còn sẽ được tiếp tục duy trì.

sức tăng của ngành eCommerce tại thị trường Mỹ

Nguồn: eMarketer

Đại dịch đã góp phần khuyến khích sự gia tăng lớn các cửa hàng trực tuyến được xây dựng trên nhiều trang thương mại điện tử, giúp duy trì sự phổ biến của ngành trong thế giới hậu COVID. Có thể nói, đại dịch không chỉ thúc đẩy nhu cầu mua sắm trực tuyến từ khách hàng mà còn khiến nhiều doanh nghiệp tham gia vào cuộc đua eCommerce này, kéo theo sự bùng nổ của thị trường trực tuyến tại Mỹ.

Nhận thấy tiềm năng của ngành thương mại điện tử, các doanh nghiệp bắt đầu đẩy mạnh chuyển đổi kỹ thuật số trong mô hình hoạt động. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu thị trường đã cho rằng ngành thương mại điện tử toàn cầu sẽ vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng này trong tương lai. Điều đó có nghĩa là ngành eCommerce không chỉ là xu hướng hiện tại mà còn là tương lai của chúng ta.

Gearment tin rằng cuộc chuyển đổi sang kỹ thuật số không chỉ phát triển vượt bậc trong thời gian ngắn mà chúng còn sẽ tiếp tục vươn xa hơn trong tương lai vì độ tiện lợi, nhanh gọn và hài lòng đến với khách hàng. Với sự phát triển về độ phủ rộng của ngành eCommerce và sự giúp sức tuyệt đối từ Gearment, cơ hội luôn rộng mở với các bạn trên con đường chinh phục cuộc đua này. 

Cảm thấy hứng thú với ngàng công nghiệp này, liên hệ ngay để được hỗ trợ 24/7:

Inbox Fanpage: https://m.facebook.com/GearmentFulfillment/

Email: Gearlab@gearment.com

Gearment website: https://gearment.com