Kể từ ngày 9/01/2022, theo như cập nhật mới nhất từ các đối tác vận chuyển cũng như supplier của Gearment, basecost và shipping fee sẽ có một điều chỉnh nhỏ.

  • Đối với vận chuyển: DHL, USPS và UPS sẽ điều chỉnh tăng mức giá áp dụng cho vận chuyển trong nước và quốc tế tại US. Đây là đợt điều chỉnh tăng giá vận chuyển thường niên của tất cả các đơn vị vận chuyển. Trước đây các đơn hàng có trọng lượng 1.01 lbs
  • Đối với supplier: Do vận chuyển tăng giá trong và ngoài US gây ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng sản xuất, vì vậy có nhiều dòng sản phẩm sẽ tăng giá như: shirt, mug, tumbler.

Vậy đâu là nguyên nhân chính cho sự điều chỉnh tăng giá này?

Chuỗi cung ứng bị tắc nghẽn và quá tải

Không chỉ Gearment mà còn rất nhiều doanh nghiệp khác đang phải đối mặt với giá vận chuyển cao hơn để vận chuyển hàng hóa. Do chi phí vận chuyển hàng hóa là một phần của mỗi bước trong chuỗi cung ứng, nên những đợt tăng giá này đã gây ảnh hưởng khắp nền kinh tế.

Các hãng vận tải biển đang tăng giá để phản ứng với nhu cầu tăng hiện tại và nguồn cung hạn chế. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, người tiêu dùng Mỹ chuyển chi tiêu từ dịch vụ như nhà hàng và du lịch sang mua sắm các sản phẩm tiêu dùng và trang trí nhà cửa. Các nhà cung cấp dịch vụ đang tăng giá để đối phó với chi phí đầu vào tăng cao như giá nhiên liệu cao hơn. Ngoài ra, các hãng vận tải phải đối mặt với sự khan hiếm gây ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng nhanh chóng nhu cầu thị trường. Các container dùng để lưu trữ và di chuyển hàng hóa ngày càng khan hiếm kéo theo tăng giá vận chuyển và tắc nghẽn chuỗi cung ứng.

Trong tháng 9, các cảng tại phía Nam California, nơi luân chuyển gần 50% lượng hàng nhập khẩu vào Mỹ chứng kiến số lượng tàu mắc kẹt cao kỷ lục. Theo đơn vị quản lý cảng Los Angeles, thời gian chờ trung bình của các tàu là khoảng 8.7 ngày, dài hơn khoảng 2.5 ngày so với tháng trước. Đây là lý do khiến thời gian trung bình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đến các cửa hàng tăng hơn 40%, từ 50 ngày lên 71.5 ngày. Đồng thời, chi phí vận chuyển tăng vọt lên 500% cho một container 40 feet từ Mỹ đến châu Á, đạt mức 20.586 USD.

Lạm phát và dịch bệnh kéo dài tại Mỹ

Để đối phó với chi phí vận chuyển tăng cao đột biến, nhiều công ty đã phải tăng giá bán. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết lạm phát tại Mỹ có thể kéo dài hơn so với dự báo do hàng hóa tắc nghẽn tại các cảng biển làm giá cả tăng vọt. Tỷ lệ tiêm chủng tăng và gần 2,8 nghìn tỷ đô la được liên bang được phê duyệt cho chi tiêu kể từ tháng 12/2020 đã tạo ra một sự phục hồi chưa từng có của nền kinh tế Mỹ. Tuy vậy, lạm phát tại Mỹ đã tăng vọt và tăng cao nhất trong gần 40 năm qua. Giá các sản phẩm tiêu dùng trong gia đình, từ thực phẩm, quần áo đến khí đốt đều cao hơn đáng kể so với một năm trước. Trong tháng 12/2021, giá hàng hoá và dịch vụ đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng này là hệ quả của việc chuỗi cung ứng bị gián đoạn và thiếu hụt nguồn cung khi nền kinh tế đang mở cửa trở lại.

Sau thời gian dài phải tạm dừng sản xuất hoặc hoạt động cầm chừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong vài tháng qua các doanh nghiệp nỗ lực khôi phục sản xuất để hoàn thành kế hoạch năm. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn phải đang đối mặt với khó khăn vì giá cước vận chuyển vừa tăng cao vừa khó đặt chỗ, thiếu hụt lao động, lạm phát kéo dài và sự xuất hiện các biến chủng virus Covid-19 mới.

Gearment xin update bảng giá shipping fee và basecost mới, đây là bảng giá Gearment đã cân nhắc và hỗ trợ seller tốt nhất có thể:

1. Basecost sản phẩm:

Gearment có 2 bảng giá áp dụng cho khách tài khoản cơ bản và khách có tài khoản tier Silver hoặc Gold. Để được nâng hạng tài khoản lên Silver hoặc Gold, seller phải đạt mức volume hàng tháng theo quy định của Gearment. Seller vui lòng liên hệ trực tiếp với Gearment qua fanpage Gearment Fulfillment để được hỗ trợ.

  • Basecost sản phẩm dành cho tài khoản cơ bản:

Tải bảng giá tại đây

Tải bảng giá tại đây

2. Shipping fee:

  • Shipping fee

Tải bảng giá shipping fee tại đây

  • Shipping fee dành cho đơn hàng vận chuyển tới các bang Alaska, Haiwaii, và Puerto Rico

Tải bảng giá shipping fee tại đây

Seller tham khảo bảng giá mới, mọi thắc mắc seller vui lòng liên hệ ngay team CS để được giải đáp trong vòng 1 nốt nhạc nhé ạ. Ngoài ra đối với một số sản phẩm có volume các bạn vui lòng liên hệ support team và fanapge để được hỗ trợ mức giá tốt hơn.