Print On Demand Shopify: Hướng Dẫn Cơ Bản Từ A-Z

0
2021
Shopify là gì?
Shopify đang phát triển tốt như thế nào?
Các lý do khiến việc bán POD Shopify trở nên hấp dẫn
Shopify Print on Demand Dropshipping hoạt động như thế nào?

Shopify là gì?

Shopify Inc. là công ty thương mại điện tử đa quốc gia của Canada có trụ sở chính tại Ottawa, Ontario. Shopify cũng là tên của một nền tảng thương mại điện tử cho phép bạn thiết lập gian hàng và bán sản phẩm trực tuyến hoặc tại cửa hàng thực tế thông qua Shopify POS.

Với Shopify, bạn có thể dễ dàng thiết lập được cửa hàng kinh doanh online sở hữu đầy đủ các tính năng như giới thiệu sản phẩm, giỏ hàng, thanh toán, quản lý sản phẩm, kết nối với mạng xã hội và các nền tảng POD Fulfillment như Gearment Fulfillment.

Điểm ấn tượng của Shopify là bạn sẽ được hỗ trợ thiết lập các công việc trên một cách nhanh chóng. Thậm chí những người không am hiểu công nghệ và chưa có kiến thức về lập trình cũng có thể dễ dàng tạo được một trang web bán hàng chuyên nghiệp trên Shopify chỉ trong thời gian ngắn.

Shopify đang phát triển tốt như thế nào?

Hãy thử nhìn vào các thống kê trong vài năm qua để thấy tốc độ tăng trưởng của Shopify nhanh đến mức nào.

Print on demand Shopify
Thị phần của top 10 nền tảng và công nghệ phần mềm thương mại điện tử tính đến Tháng 4/2021
 • Shopify chiếm 3.69% thị phần các nền tảng eCommerce trên toàn thế giới tính đến tháng 4/2021
 • 457 triệu người tiêu dùng đã mua hàng trên Shopify trong năm 2020
 • 988.6 triệu USD là tổng doanh thu trong Quý 1 năm 2021, tăng 110% so với cùng kỳ năm ngoái
 • 2.297 triệu cửa hàng online sử dụng nền tảng Shopify trong năm 2021

Các lý do khiến việc bán POD Shopify trở nên hấp dẫn

1. Chi phí thấp

Chi phí là một trong những yếu tố chính cần cân nhắc khi seller quyết định chọn cho mình một platform để bắt đầu. Khác với các ông lớn khác, Print on Demand trên Shopify là lựa chọn của phần lớn seller vì chi phí bán hàng là rất thấp. Đặc biệt là không mất phí setup nên rất phù hợp với những người mới bắt đầu.

Shopify cung cấp 3 gói dịch vụ dành cho người dùng doanh nghiệp trung bình với các mức phí khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng. Các tính năng chính đều như nhau, chỉ khác về lượng account được phép sử dụng giữa các gói với nhau.

 • Gói Basic: 29$/tháng, phí 2.9% + 30¢/ giao dịch
 • Gói Shopify: 79$/tháng, phí 2.6% + 30¢/ giao dịch
 • Gói Advanced: 299$/tháng, phí 2.4% + 30¢/ giao dịch

Ngoài ra bạn cũng có thể trải nghiệm thử nền tảng này trong vòng 14 ngày hoàn toàn miễn phí và có thể tìm hiểu thêm về chương trình này ở trang web của Shopify. Sau 14 ngày trải nghiệm, bạn có thể lựa chọn gói dịch vụ phù hợp phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp hoặc cá nhân.

2. Thân thiện với người dùng mới

Giao diện của Shopify vẫn rất trực quan và dễ sử dụng ngay cả khi bạn không phải là một người rành công nghệ. Đây là một điểm cộng lớn không chỉ với người bán mà cả các khách hàng vì nó giúp tiết kiệm thời gian cũng như tối ưu trải nghiệm của họ hơn. Cho dù không có nhiều kiến thức về lập trình hay kỹ năng thiết kế thì bạn vẫn có thể dễ dàng thiết lập cửa hàng với giao diện đẹp mắt ngay trên nền tảng này.

Điều này còn giúp thu hút một lượng lớn khách hàng và người bán mới, tạo nên một thị trường sôi động trên platform này. Trên thực tế, thống kê đã cho thấy có hơn 1 triệu doanh nghiệp ở 175 quốc gia trên thế giới hiện đang sử dụng Shopify.

3. Giao diện đẹp mắt với hàng nghìn template

Với Shopify, việc bắt đầu gian hàng Print on Demand Shopify dễ dàng hơn bao giờ hết. Shopify cung cấp hàng ngàn giao diện website chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí tại Shopify Theme Store. Bên cạnh các giao diện miễn phí, Shopify còn có hàng tá các theme cao cấp hấp dẫn hơn và hiển nhiên là bạn sẽ phải trả phí để sử dụng chúng.

Điều làm cho Shopify trở nên độc đáo là nó cung cấp cho người bán công cụ để tối ưu hóa giao diện của cửa hàng. Một giao diện dễ sử dụng và bắt mắt sẽ là yếu tố chính giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và cải thiện doanh số bán hàng.

Hãy thử nghiên cứu về những màu sắc và từ ngữ thực sự hiệu quả khi chạy các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị. Giữa hàng triệu đối thủ, hãy cố gắng chứng minh rằng cửa hàng của bạn độc đáo, khác biệt, hấp dẫn và có phong cách phù hợp nhất đối với khách hàng mục tiêu của bạn.

4. Giải pháp bán hàng đa kênh

Không chỉ vậy, Shopify còn là giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả. Shopify cho phép bạn bán sản phẩm của mình trên nhiều kênh khác nhau và quản lý tất cả cùng một chỗ. Facebook Shop, Messenger, Instagram, Amazon, eBay, Etsy,… là các kênh bán hàng mà bạn có thể kết nối với Shopify.

5. Lượng traffic khổng lồ miễn phí

Nếu biết tận dụng lượng traffic miễn phí từ Shopify, seller sẽ dễ dàng đạt được doanh thu triệu sales. Platform có lượt truy cập càng lớn thì càng dễ để khách hàng tiềm năng tìm thấy store và mua sản phẩm của bạn.

Theo báo cáo từ Shopify, mức tăng trưởng về số lượng khách hàng trên nền tảng này đã đạt 52% chỉ trong vòng một năm, lên tới gần 457 triệu người dùng vào năm 2020 và con số này vẫn đang tăng từng ngày. Thử tưởng tượng xem vài năm tới nền tảng này sẽ lớn đến mức nào, vậy nên giờ là lúc các seller nên nắm bắt cơ hội để đón đầu xu hướng bán POD Shopify.

6. Shopify là đối tác của Gearment

Gearment và Shopify đã hợp tác với nhau trong nhiều năm qua nên bạn có thể dễ dàng liên kết store Shopify của mình với Gearment App.

Ưu điểm lớn của seller dùng Shopify đó là seller có thể sử dụng chức năng “Sync Order ” để tự động nhập hàng trăm đơn từ store của mình về Gearment App chỉ trong vài giây. Sau đó Gearment sẽ giúp bạn hoàn tất mọi công đoạn từ xử lý đơn, in ấn và vận chuyển đến tận tay người mua.

7. Thị trường khổng lồ và được mở rộng ở các nước khác

Shopify đã và đang mở rộng thị trường về mặt địa lý. Thị trường Shopify đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn ở nhiều quốc gia toàn cầu. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội này bằng cách mở rộng doanh nghiệp POD Shopify của mình sang các quốc gia nơi Shopify phát triển và chiếm lĩnh thị phần lớn.

Thông thường người bán chỉ làm marketing và kinh doanh eCommerce trên trang web của riêng mình và tiếp cận số lượng khách hàng giới hạn. Nhưng khi kinh doanh trực tuyến như bán Print on Demand Shopify, bạn sẽ có nhiều cơ hội kết nối với lượng lớn khách hàng tiềm trên toàn cầu hơn. Bất kể họ đang ở đâu, hay bất kỳ họ là ai thì cũng có thể truy cập và order mọi sản phẩm mà bạn cung cấp!

Shopify Print on Demand Dropshipping hoạt động như thế nào?

Bước 1: Đăng ký tài khoản bán hàng Shopify

Trước khi kết nối cửa hàng Shopify của bạn với Gearment App, bạn phải đăng ký tài khoản bán hàng Shopify. Shopify cho bạn 14 ngày dùng thử miễn phí mà không cần đăng nhập tài khoản thẻ tín dụng. Chỉ cần nhập email và chọn “Start free trial” là bạn có thể bắt đầu Shopify business của mình! Bạn nên tận dụng thời gian dùng thử 14 ngày này để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để xây dựng cửa hàng online đầu tiên này.

Print on demand Shopify
Shopify 14-day free trial

Bước 2: Thiết lập cửa hàng của bạn

Khi bạn bắt đầu gói dùng thử, bạn sẽ được Shopify nhắc nhở đăng nhập một số thông tin như:

 • Tên cửa hàng. Lưu ý rằng tên này sẽ trở thành địa chỉ URL mặc định của bạn (ví dụ: storename.myshopify.com)
 • Điền thông tin về cửa hàng
 • Thiết lập ngôn ngữ, billing và shipping
 • Chọn theme, logo và slideshow cho cửa hàng
 • Thiết lập thanh menu và thanh điều hướng

Bước 3: Kết nối cửa hàng Shopify của bạn với Gearment

 • Đăng ký tài khoản Gearment
 • Click vào tab Store trên thanh công cụ →  chọn Add Shopify
Print on demand Shopify
 • Điền Store Name, Merchant và Staff account (nếu có), etc để thiết lập cửa hàng của bạn

Bước 4: Tạo sản phẩm và upload sản phẩm lên cửa hàng Shopify của bạn

Tạo và tải các sản phẩm từ tài khoản Gearment của bạn lên cửa hàng Shopify bằng file excel

Đọc thêm: Sync Order – Nhập 1000x Đơn Trong 1 Phút 30 Giây

Bước 5: All done! Gearment sẽ in, đóng gói và ship cho bạn!

Gearment App hiện đã có chức năng hỗ trợ đồng bộ đơn hàng từ cửa hàng Shopify sang Gearment App bất cứ khi nào bạn có đơn hàng. Gearment sẽ thực hiện đơn hàng của bạn và trực tiếp giao hàng đến tận tay khách hàng.

Đọc thêm: Print-on-demand POD: Xu Hướng Kinh Doanh Trong Kỷ Nguyên Mới

Kết lại, Shopify hoàn toàn có thể đem cơ hôi tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp POD của bạn. Shopify có chi phí thấp, thân thiện với người dùng, lượng traffic miễn phí khổng lồ, có tích hợp với Gearment và còn hàng triệu ưu điểm mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy bắt đầu doanh nghiệp của bạn trên Shopify cùng với Gearment để có trải nghiệm bán hàng đỉnh nhất mà bạn đã và đang có!