Trung Thu – Niche Cực Hot Cho Khách Châu Á

0
1125

Đã bao giờ bạn cho rằng Tết Trung Thu là lễ của châu Á và không liên quan gì đến các nước phương Tây? Thực chất, ngày lễ này có nhiều tiềm năng cho các sellers hơn tưởng tượng đấy.

Tết Trung Thu được diễn ra vào thời gian nào?

Tết Trung Thu hay còn được gọi là Tết Đoàn Viên, được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, nhằm vào ngày 21/9/2021. Các sellers đừng ngần ngại mà hãy lên thiết kế và list ngay những sản phẩm mới để launch kịp thời cho mùa lễ hội này.

Tiềm năng thị trường:

Ở Mỹ, dân số gốc Á đã tăng 81% lên mức kỷ lục 18,9 triệu từ năm 2000 đến 2019 và con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh trong vài năm tới. Trong đó người Trung Quốc và Đài Loan chiếm đến 47% 

Theo Nielsen, người Mỹ gốc Á đã trở thành phân khúc người tiêu dùng phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ. Sức mua của họ vượt xa các nhóm khách hàng khác trong suốt 20 năm và sẽ chạm mốc 1,3 nghìn tỷ đô vào năm 2022.

Dù ở đất nước nào đi nữa thì vẫn luôn có cộng đồng người châu Á sinh sống, vì thế nên văn hóa phương Đông, đặc biệt là các dịp lễ lớn sẽ được gìn giữ và lan tỏa rộng rãi tại các nước phương Tây. Trên thực tế, Tết Trung Thu vẫn được tổ chức rộng rãi trong cộng đồng người Mỹ gốc Á hoặc cộng đồng người châu Á sinh sống tại đây. Vì vậy chúng ta không nên bỏ qua tệp khách hàng đầy tiềm này.

Kênh mua sắm?

Cũng giống như người tiêu dùng Mỹ, không cần phải chờ đến khi đại dịch COVID-19 , người Mỹ mới tăng mua hàng trên online, mà thực tế, thương mại điện tử đã “ăn sâu” vào thói quen tiêu dùng của người Mỹ gốc Á. Tuy nhiên, năm nay, sellers nên nhắm tới multi-selling channel để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Bên cạnh Facebook hay Instagram, Pinterest cũng là “kho báu” truyền cảm hứng mua sắm cho khách hàng.

List gì vào Tết Trung Thu?

  • T shirt: T-shirt luôn là sản phẩm hot hit bán chạy quanh năm. Hiện tại Gearment đang fulfill đa dạng các loại t-shirt với đủ màu sắc, base cost cực kỳ phải chăng và được áp dụng kỹ thuật in chất lượng cao đảm bảo màu sắc và hình ảnh sống động và sắc nét.
  • Hoodie, Sweatshirt: Năm nay Tết Trung Thu rơi vào ngày 21 tháng 9 dương lịch, là khoảng vào mùa thu. Thời tiết lúc đó hơi se se lạnh, rất thích hợp để list những sản phẩm như hoodie và sweatshirt.
  • Home & Living: Các phẩm sản phẩm thuộc phân khúc Home & Living, như mug, pillow, poster, doormat… sẽ rất dễ bán vào các dịp lễ. Các sellers có thể tạo ra các design matching với nhau hoặc cùng bộ sưu tập để tăng cơ hội cross-selling.

Tham khảo base cost tại đây

Thiết kế dành cho Tết Trung Thu

Khi đã hiểu rõ nhóm đối tượng khách hàng là những người dân gốc Á thì những thiết kế của sản phẩm cũng rất nên đánh vào sở thích và nhu cầu của họ. Ngay cả những người chủ yếu nói tiếng Anh, di sản văn hóa của họ như một phần không thể thiếu trong bản sắc nên những hình ảnh tượng trưng trong ngày Tết Trung Thu ở tại các nước châu Á sẽ phù hợp với tệp khách hàng này.

  • Lồng đèn đỏ chùm
  • Trăng tròn
  • Chú Cuội, chị Hằng
  • Thỏ Ngọc
  • Cá chép
  • Những chiếc bánh Trung Thu

Hãy tận dụng ngày Tết Trung Thu này để có thể phát triển cộng đồng khách hàng châu Á cho cửa hàng của mình.

Để hiểu hơn về ngành thương mại điện tử (e-commerce): https://blog.gearment.com/

24/7 support:

DM fanpage: Gearment Fulfillment

Email: [email protected]

Gearment website: https://gearment.com