6 Tuyệt Chiêu Chuẩn Bị Và Tối Ưu Doanh Số Cho Mùa Sale Lớn Nhất Năm

0
1940

Mùa lễ hội đang tới rất gần cũng đồng nghĩa với hàng đống việc đang dồn ứ cần được lên kế hoạch cụ thể và chuẩn bị sẵn sàng cho mùa sale sôi động nhất năm nay. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tối ưu lợi nhuận trong mùa cao điểm sale này.

1. Dự trữ hàng hoá một cách hợp lý nếu bạn là người bán FBA 

Thiếu hụt hàng hoá và thời gian vận chuyển bị đình trệ luôn là hai vấn đề khó giải quyết nhất trong mùa lễ. Tuy nhiên, nếu là một người bán FBA, bạn có thể an tâm hơn một xíu vì bạn có thể kiểm soát được nguồn cung đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng trong mùa sale.

Người bán FBA có thể quản lý được số lượng hàng tồn kho và quyết định được khi nào nên nhập thêm hàng để chuẩn bị cho các mùa lễ. Vậy nên khi nhu cầu mua sắm tăng cao vào các mùa lễ, bạn sẽ không phải lo lắng vì đã trữ đủ sản phẩm trong kho của Amazon. 

2. Bán đúng sản phẩm

Một trong những nhân tố quan trọng để tối đa doanh thu mùa lễ là bạn phải chọn đúng sản phẩm để listing. Bạn có thể tận dụng thống kê từ các năm trước để xác định được đối tượng khách hàng và xây dựng được chiến lược kinh doanh hiệu quả. Đây là nguồn dữ liệu đáng tin cậy nhất bạn có thể dựa vào vì những con số thì không biết nói dối. 

Nếu bạn là người mới hay không thông thạo với việc đọc dữ liệu thì cũng đừng lo! Gearment đã giúp bạn lên một danh sách các sản phẩm bán chạy nhất trong các mùa lễ, bạn cứ yên tâm về độ uy tín vì danh sách này được lập dựa trên các thống kê của Gearment trong các mùa lễ trước. Gearment rất vui khi có thể chia sẻ với bạn nguồn thông tin quý giá này. Mong là nó sẽ giúp ích các seller trong việc listing và đừng quên đọc blog của Gearment để không bỏ lỡ các thông tin quan trọng nhé!

3. Lên kế hoạch quảng cáo thông qua email

Bạn nên bắt đầu chạy các chương trình quảng cáo từ trước khi vào mùa sale vì hầu hết người tiêu dùng đều suy xét về việc mua sắm cho các dịp lễ lớn từ sớm. Vào những ngày sát lễ, bạn có thể gửi email quảng cáo đến nhóm khách hàng có thói quen mua sắm vào phút chót để thúc đẩy họ thanh toán. 

Email nhắc nhở về những mặt hàng nằm trong giỏ có thể tạo tâm lý gấp rút ở khách hàng khiến họ nhanh chóng “chốt đơn”, từ đó giúp tăng cao doanh số cho cửa hàng. Một ví dụ điển hình như là bạn có thể gửi mail nhắc nhở thanh toán vào ngày sale cuối cùng với nội dung kiểu “Tổng tiền phải thanh toán sẽ tăng gấp đôi vào ngày mai, mua ngay bây giờ để tận hưởng mức giá ưu đãi nhất!”.

4. Tăng traffic trước khi vào mùa sale

Bạn nên tìm cách tăng lượng truy cập vào cửa hàng của mình lên mức cao nhất có thể trước mùa sale để tăng doanh số. Trong thực tế, 89% mọi người đều sử dụng công cụ tìm kiếm để tham khảo trước khi đưa ra bất kì quyết định mua hàng nào. Nói theo cách khác, cửa hàng của bạn càng có nhiều lượt truy cập thì bạn càng dễ dàng kiếm được nhiều doanh thu hơn. Vậy nên, bạn có thể tận dụng các tips thiết thực mà Gearment bày để giúp tăng lượng truy cập cho cửa hàng của mình.

5. Luôn có kế hoạch dự phòng

Trải nghiệm mua sắm không mong muốn là điều không thể tránh khỏi khi nhu cầu tăng cao trong các mùa lễ. Sự tăng trưởng đột biến của ngành thương mại điện tử trong năm nay cũng gây sức ép lớn lên các hãng vận chuyển khiến thời gian giao hàng bị kéo dài. Đây cũng là một vấn đề đau đầu đối với các nhà bán lẻ thương mại điện tử, bạn nên chủ động tìm giải pháp cho các tình huống xấu nhất có thể xảy ra thay vì nhắm mắt làm ngơ và phải nhận về những phản hồi không tốt. Hãy chuẩn bị trước một bức thư cảm ơn “cá nhân hoá” với tên của từng khách hàng dành tặng cho các khách hàng vip hay viết sẵn email xin lỗi vì sự chậm trễ trong giao hàng hay sản phẩm đã cháy hàng. 

6. Thúc đẩy doanh thu bằng up-selling và cross-selling

Up-selling và cross-selling là hai chiến thuật bạn có thể sử dụng để tối ưu hoá chiến lược bán hàng và tiếp thị của mình trong mùa sale nhằm nâng cao mức lợi nhuận. Trung bình, up-selling có thể giúp tăng trưởng từ 10-30% lợi nhuận, trong khi cross-selling có thể cải thiện tới 20% doanh số và 30% doanh thu.

Hai chiến lược này sẽ giúp bạn xây dựng được mối quan hệ lâu dài và tốt đẹp hơn với các khách hàng của mình. Nếu được sử dụng hiệu quả, các chiến thuật này có thể giúp thương hiệu của bạn trở nên sâu đậm hơn trong tiềm thức của người tiêu dùng vì họ luôn tìm thấy thứ họ cần ở bạn và tin tưởng chi nhiều tiền hơn cho các sản phẩm của bạn.