Ngày Lễ Mua Sắm Quan Trọng Trong Quý 4 2021 – Phần 2

0
1230

Mùa lễ hội được coi là mùa “được ăn cả, ngã về không” của vô số seller, trong đó những ngày lễ thuộc Quý 4 đóng góp một phần đáng kể vào doanh số và lợi nhuận hằng năm. Theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia (NRF) tháng 11 và tháng 12 là giai đoạn sôi động nhất năm của thị trường bán lẻ, nhất là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì những ngày lễ chiếm tới 40% tổng giao dịch thường niên của các công ty này. Hãy đọc tiếp bài Blog của Gearment để biết bạn cần chuẩn bị gì cho Quý 4 sắp tới nhằm tối ưu doanh thu trong mùa mua sắm nhộn nhịp nhất năm nhé!

Đọc thêm: Ngày Lễ Mua Sắm Quan Trọng Trong Quý 4 2021 – Phần 1

1. Cyber Monday – 29/11

Cyber Monday là thứ Hai đầu tiên sau Black Friday, được coi là ngày bắt đầu cho giai đoạn mua sắm sầm uất dịp cuối năm kéo dài từ lễ Tạ ơn đến hết Giáng Sinh. Không chỉ ở Anh, Mỹ hay Canada mà đây còn là một ngày hội mua sắm quan trọng ở nhiều nước khác trên thế giới. Theo báo cáo của Adobe, doanh số bán hàng online trong ngày này đã chạm mốc 10.8 tỷ đô, trở thành ngày hội thương mại điện tử lớn nhất Hoa Kỳ. Con số kỷ lục này thậm chí còn lớn hơn tổng doanh số của hai ngày Black Friday và Amazon Prime Day cộng lại. Vậy nên không có lí do nào để đứng ngoài cơn sốt mua sắm này. 

Các nhãn hàng lớn thường bắt đầu chạy chiến dịch marketing cho Cyber Monday từ rất sớm, khoảng vài tuần trước khi nó chính thức diễn ra. Bạn cũng có thể sneak-peek cho khách hàng của mình về các ưu đãi và sản phẩm dành riêng cho ngày này trên trang web hoặc cửa hàng của mình trên các sàn thương mại điện tử. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng có thời gian chuẩn bị cho mùa “canh sale”. 

Bên cạnh đó, bạn nên bảo trì trước trang web của mình để tránh mất khách do sự cố nghẽn mạng hay sập web trong cơn bão mua sắm Cyber Monday. Tuy không thể đoán trước được lượng truy cập nhưng hãy cố đảm bảo rằng cửa hàng trực tuyến của bạn sẽ đáp ứng được số lượt truy cập khổng lồ trong ngày này cũng như tương thích với giao diện của điện thoại vì phần lớn đơn hàng được thực hiện thông qua điện thoại. 

2. Free Shipping Day – 14/12

Độ hot của chương trình khuyến mãi “miễn phí vận chuyển” chưa bao giờ hạ nhiệt, khách hàng ưa thích chương trình này bởi vì số tiền phải trả khi mua qua mạng với mua tại cửa hàng là giống nhau. Nó khuyến khích họ ngồi nhà đặt hàng hơn là phải tốn thời gian đến tận cửa hàng. 

Free Shipping Day là một cơ hội tốt để cho ra mắt các chương trình khuyến mãi phí vận chuyển, vì nó nhằm đúng trước Giáng Sinh 2 tuần. Rất nhiều người có thói quen mua quà ngay phút chót, vậy nên bạn có thể đảm bảo với họ hàng sẽ được ship tới kịp đêm Giáng Sinh để thuyết phục họ đặt hàng ngay. 

3. Christmas Day – 25/12

Giáng Sinh chắc chắn chính là ngày lễ lớn nhất của năm. Những thách thức mà đại dịch Covid-19 mang lại đã thúc đẩy một thói quen tiêu dùng mới trên toàn thế giới, khi mà mọi người dành nhiều thời gian và tiền bạc trên mạng hơn – một xu hướng có thể trở nên vĩnh viễn. 

Khoảng 55% người tiêu dùng có dự định sẽ bắt đầu mua sắm online kể từ sau khi Covid-19 diễn ra so với trước khi có đại dịch. “Điều này đã tạo nên cơ hội khổng lồ cho các nhãn hàng và nhà bán lẻ thương mại điện tử trong mùa sale nhộn nhịp nhất năm 2021, Giáng Sinh.” – Lauren Hérouard, Quản lý cấp cao về Chiến lược khách hàng của ChannelAdvisor cho biết. 

Dữ liệu từ Gearment đã ghi nhận chính xác các sản phẩm đắt hàng nhất dịp Giáng Sinh trong vài năm qua. Bạn có thể tận dụng nó để biết được mình nên chọn bán sản phẩm nào cùng với niche nào để đạt được lợi nhuận cao nhất trong mùa lễ này!

Đọc thêm: Christmas eCommerce: Bán Gì Và Dùng Niche Nào Để Tăng Triệu Sales?

Các mùa lễ luôn là dịp tốt để chạy chương trình khuyến mãi cho dù là bạn đang kinh doanh loại sản phẩm nào đi chăng nữa. Vậy nên, Gearment đã chuẩn bị một loạt các ý tưởng nhằm giúp các seller có thể lên chiến lược kinh doanh và tiếp thị của mình trong mùa sales Giáng Sinh năm nay.

Đọc thêm: 6 Ý Tưởng Promtion “Đắt Giá” Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng Vào Lễ Giáng Sinh

Gearment tin chắc rằng bây giờ bạn đã có đủ thông tin và ý tưởng cho một mùa sales thật bùng nổ dịp Giáng Sinh năm nay. Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu chuẩn bị cho ngày hội mua sắm lớn nhất năm này, bạn càng chuẩn bị kỹ lưỡng với các sản phẩm từ Gearment thì sẽ càng nắm chắc cơ hội chiến thắng khi tới mùa lên sàn!

4. Boxing Day – 26/12

Cũng giống như Black Friday và Cyber Monday, các nhà bán lẻ thường chạy các chương trình khuyến mãi và ưu đãi vào Boxing Day để kích nhu cầu mua sắm sau các dịp lễ lớn. Đây cũng là cơ hội để khách hàng có thể mua món đồ mà họ đã bỏ lỡ trong các ngày hội mua sắm trước. 

Nếu đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới là dân Anh, Úc hay Canada thì đây chắc chắn là ngày bạn không nên bỏ qua. Một mẹo nhỏ đó là bạn hãy tập trung chạy quảng cáo ở các nước quan tâm đến ngày này. 

5. New Year’s Eve – 31/12

Số lượng người mua sắm trực tuyến đã vượt mốc 2.14 tỷ người, chiếm khoảng 30% dân số thế giới và sẽ còn tiếp tục tăng. Gearment dự đoán rằng doanh thu ngành thương mại điện tử sẽ tăng trưởng đột biến vào dịp Giáng Sinh năm nay, tuy nhiên seller cũng không nên xem nhẹ một dịp quan trọng không kém – năm mới. 

Lượng truy cập vào các cửa hàng trực tuyến tăng hơn 32% vào dịp đầu năm. Mọi người thường có tâm thế chi tiền rộng rãi để chuẩn bị cho một năm mới thuận buồm xuôi gió, vậy nên nếu có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả bạn có thể khiến họ mua hàng nhiều hơn. 

Ngày đầu năm mới được coi là đánh dấu sự kết thúc không chỉ của năm cũ mà còn là của mùa mua bán nhộn nhịp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giữ vững phong độ nếu có một chiến lược kinh doanh và marketing hợp lý.

Đó là tất cả những ngày hội mua sắm bạn nên chú ý trong Quý 4 năm 2021 để có thể đón đầu xu hướng. Bạn có thể bắt đầu chuẩn bị cho các ngày lễ này ngay từ bây giờ với các sản phẩm từ Gearment để đạt được doanh thu tối ưu nhất.